Xét nghiệm máu ẩn trong phân (FOBT)

Xét nghiệm máu ẩn trong phân (FOBT)

Nó là gì?

Một huyền bí xét nghiệm máu trong phân kiểm tra mẫu phân cho các dấu vết của máu mà không thể được nhìn thấy bằng mắt thường. Xét nghiệm này cũng được gọi là một guaiac phân hoặc thử nghiệm Hemoccult. Đây là một thử nghiệm hóa học đơn giản của một mẫu phân có liên quan đến khoảng năm phút thời gian chuẩn bị.

Bởi vì huyền bí phân xét ​​nghiệm máu có thể phát hiện chảy máu từ hầu như bất cứ nơi nào dọc theo chiều dài của đường tiêu hóa, một số điều kiện có thể gây ra kết quả là dương tính. Chúng bao gồm viêm thực quản, viêm dạ dày, loét dạ dày, ung thư dạ dày, viêm loét đại tràng, ung thư đại trực tràng hoặc polyp, và bệnh trĩ. Kết quả cũng có thể là tích cực khi một người nào đó đã được dùng aspirin hay các thuốc khác gây kích ứng đường tiêu hóa.


Một huyền bí phân thấy có máu thử nghiệm kit, 
được sử dụng để thu thập mẫu phân.
(Liên hệ với số hotline: 097 377 2608 để được tư vấn trực tiếp)Nó được sử dụng cho

Huyền bí phân xét ​​nghiệm máu được sử dụng như là một xét nghiệm sàng lọc để phát hiện ung thư đại trực tràng, đặc biệt là khi ung thư ở giai đoạn đầu và không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Các bác sĩ thường khuyên bạn nên xét ​​nghiệm máu hàng năm phân huyền bí cho người lớn bắt đầu ở tuổi 50. Nếu bạn có một nguy cơ cao của bệnh ung thư đại trực tràng của một lịch sử cá nhân hay gia đình của bệnh ung thư đại trực tràng hoặc polyp, bác sĩ có thể sẽ đề nghị nội soi đại tràng để tầm soát ung thư.

Bác sĩ có thể khuyên bạn nên kiểm tra nếu anh ta hoặc cô ta nghi ngờ rằng bạn đang chảy máu từ một nơi nào đó trong đường tiêu hóa của bạn. Ví dụ, một thử nghiệm phân thấy có dấu vết của máu có thể giúp giải thích tại sao một người đã phát triển một mức độ thấp của các tế bào hồng cầu (thiếu máu).

Chuẩn bị

Đừng bắt đầu thử nghiệm phân máu huyền bí của bạn khi bạn bị chảy máu hoạt động do bị trĩ hoặc nứt hậu môn hoặc khi có máu trong nước tiểu của bạn. Đối với phụ nữ, không bắt đầu thử nghiệm trong thời kỳ kinh nguyệt của bạn hoặc trong ba ngày đầu tiên sau khi kết thúc thời gian của bạn. Bắt đầu từ bảy ngày trước khi kiểm tra máu trong phân huyền bí, ngừng dùng aspirin và các thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs), chẳng hạn như ibuprofen (Advil, Motrin và những người khác) và naproxen (Aleve, Naprosyn và những người khác). Bắt đầu từ 72 giờ trước khi thử nghiệm, thực hiện những thay đổi chế độ ăn uống:
Tránh dùng hơn 250 mg vitamin C mỗi ngày.
Tránh ăn thịt đỏ (thịt bò hoặc thịt cừu), bao gồm gan và các loại thịt chế biến, thịt nguội.
Tránh ăn trái cây tươi và rau quả, đặc biệt là dưa hấu, củ cải, củ cải và cải ngựa.

Những thực phẩm và bổ sung có thể sản xuất một xét nghiệm máu trong phân huyền bí tích cực ngay cả khi không có chảy máu từ đường tiêu hóa. Điều này được gọi là dương tính giả.

Chất tẩy rửa nhà vệ sinh-bát có thể ảnh hưởng đến kết quả của các thử nghiệm, quá, vì vậy họ cần phải được gỡ bỏ từ nhà vệ sinh mà bạn sẽ được sử dụng để thu thập mẫu phân để thử nghiệm.

Làm thế nào nó được thực hiện

Bác sĩ của bạn hoặc phòng thí nghiệm thử nghiệm sẽ cung cấp cho bạn một bộ công cụ để sử dụng cho việc thu thập mẫu phân cho các thử nghiệm máu trong phân huyền bí. Giữ kit này trong phòng tắm của bạn ở nhà hoặc mang nó với bạn trong khi bạn đang ở xa nhà trong ba ngày mà bạn có để thu thập mẫu phân. Ghi tên và các thông tin cần thiết khác trên mặt trước của các trang trình bày bộ sưu tập. Có một số bộ dụng cụ kiểm tra khác nhau có sẵn, vì vậy hãy chắc chắn để đọc các hướng dẫn một cách cẩn thận trước khi bạn bắt đầu.

Tuôn ra nhà vệ sinh hai lần trước khi đi cầu của bạn. Sau khi bạn đi tiêu, sử dụng một trong những thanh gỗ nhỏ ra khỏi hộp để thu thập một mẫu nhỏ của phân. Đặt mẫu phân này trên slide lấy mẫu. Lặp lại thủ tục này hai ngày nữa hoặc cho hai đi tiêu nhiều hơn, bất cứ cách nào bác sĩ của bạn sẽ cho bạn biết. Sử dụng một thẻ khác nhau mỗi ngày. Giữa lấy mẫu, bao gồm các trang trình bày và lưu trữ chúng đi từ ánh sáng, nhiệt và hóa chất mạnh như thuốc tẩy và iốt.

Khi bạn đã thu thập tất cả ba mẫu, niêm phong phong bì kiểm tra và trả lại bộ với bác sĩ hoặc phòng thí nghiệm thử nghiệm. Không gửi mẫu phân trong thư, trừ khi bạn có một phong bì đặc biệt từ bác sĩ của bạn.

Follow-Up

Bác sĩ có thể sẽ gửi cho bạn một lá thư trong thư thông báo cho bạn kết quả. Nếu bạn không nhận được một lá thư trong vòng hai tuần nộp mẫu của bạn, gọi cho văn phòng của bác sĩ hoặc phòng thí nghiệm để có được những kết quả. Nếu kết quả xét nghiệm của bạn là dương tính, bác sĩ thường sẽ giới thiệu một thủ tục kiểm tra bổ sung như nội soi đại tràng.

Rủi ro

Xét nghiệm máu trong phân huyền bí là an toàn và không gây đau đớn.

Khi Để gọi một chuyên nghiệp

Gọi cho bác sĩ nếu bạn gặp một sự thay đổi trong thói quen ruột của bạn, bao gồm cả tiêu chảy hoặc táo bón, trong thời gian thử nghiệm.

* Mọi chi tiết xin liên hệ:


XÉT NGHIỆM NHANH


Địa Chỉ : 311/2/7 Nơ Trang Long P.13 Q. Bình Thạnh Tp . HCM

Điện Thoại : 0902 87 26 08 - 097 377 26 08

Email : xetnghiemtannoi@gmail.com Yahoo: xetnghiemmau