Xét nghiệm máu phát hiện bệnh Down


Xét nghiệm máu phát hiện bệnh Down

                                  
Ảnh: minh họa
Một xét nghiệm máu tại nhà người mẹ với chi phí không hề đắt để phát hiện bệnh Down có thể sẽ cứu cuộc sống của hàng trăm thai nhi mỗi năm đã được phát triển bởi các nhà khoa học châu Âu.

Xét nghiệm này giúp giảm nguy cơ sảy thai do liên quan với các xét nghiệm đang được áp dụng hiện nay. Nhưng các nhà phân tích cho biết phương pháp mới cũng có thể khiến nhiều bà mẹ phải đưa ra quyết định bỏ thai hay không. 

Một cái lợi nữa của test này là có thể dự đoán chính xác giới tính của thai nhi sớm hơn so với các test hiện nay.

Hiện các thai phụ có nguy cơ sinh con bị bệnh Down chỉ có 1 lựa chọn với 2 xét nghiệm: 1 là chọc ối và 2 là lấy mẫu nhung màng đệm. Nhưng cả 2 xét nghiệm này đều tác động tới tử cung và lấy đi 1 ít chất lỏng ở thai nhi có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai, cũng như làm người mẹ bị viêm nhiễm. Do nguy cơ sảy thai lớn nên nhiều phụ nữ quyết định không làm test này.

Với xét nghiệm mới, dựa trên các mảnh AND của trẻ mà có trong máu của mẹ để cung cấp các thông tin về thai nhi.

Chi tiết về xét nghiệm này được Hiệp hội Sinh sản và Phôi thai Châu Âu công bố trong hội nghị thường niên tại Rome.

Xét nghiệm này sẽ được áp dụng khi người mẹ đang mang thai ở tuần thứ 6. Trong khi việc chọc ối được thực hiện ở khoảng giữa tuần thứ 15 và 20; lấy mẫu nhung màng đệm là ở giữa tuần thứ 10 và 13.

Nhà nghiên cứu Suzanna Frints cho biết: “Chúng ta nên tạo cơ hội cho xét nghiệm an toàn, rẻ, nhanh, tin cậy, chính xác và không xâm hại này vì nó sẽ mang lại lợi ích ngay lập tức cho thai phụ, từ người trẻ đến người lớn tuổi và trên toàn thế giới”.

Phong Lượng

XÉT NGHIỆM NHANH


Địa Chỉ : 311/2/7 Nơ Trang Long P.13 Q. Bình Thạnh Tp . HCM

Điện Thoại : 0902 87 26 08 - 097 377 26 08

Email : xetnghiemtannoi@gmail.com Yahoo: xetnghiemmau