Xét nghiệm HIV trong 30 phútXét nghiệm HIV trong 30 phút


(Ảnh minh họa)
(Liên hệ với số hotline: 097 377 2608 để được tư vấn trực tiếp)


TT - Các chuyên gia ở Trung tâm kiểm tra và ngăn ngừa dịch bệnh ở Atlanta, Mỹ cho biết họ vừa phát một phưong pháp xét nghiệm HIV mới chỉ mất 30 phút. Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ biết ngay kết quả xét nghiệm và không cần phải đến bệnh viện chuyên khoa. 
Với phương pháp xét nghiệm tiêu chuẩn, mẫu máu của bệnh nhân sẽ được gửi đến các phòng thí nghiệm để xét nghiệm. Nếu mẫu thử nghiệm phản ứng với kháng thể HIV, các chuyên gia sẽ tiến hành một cuộc xét nghiệm thứ hai tên là Western blot, rồi chuyển mẫu tới một phòng thí nghiệm bên ngoài để tiếp tục tiến hành các bước tiếp theo. Quá trình này diễn ra nhiều lần.

Trong phương pháp xét nghiệm một bước này, những người đi xét nghiệm sẽ nhận kết quả sơ bộ ngay, trong cùng một ngày. Nếu kết quả xét nghiệm sơ bộ là âm tính - không có dấu hiệu của kháng thể HIV, bệnh nhân không bị nhiễm và xét nghiệm hoàn tất. Nếu kết quả dương tính thì mới phải tiến hành các xét nghiệm khác để khẳng định. 

So với các phương pháp xét nghiệm HIV từ trước đến nay, phương pháp xét nghiệm mới này đơn giản, nhanh chóng và rẻ hơn nhiều. Chi phí cho mỗi lần xét xét nghiệm là 34 USD. Trong khi đó, phương pháp xét nghiệm HIV hai bước tốn đến 86 USD và thời gian chờ đợi là vài ngày, thậm chí là vài tuần.

H.V.T (Theo Eurekalert)


* Mọi chi tiết xin liên hệ:

XÉT NGHIỆM NHANH


Địa Chỉ : 311/2/7 Nơ Trang Long P.13 Q. Bình Thạnh Tp . HCM

Điện Thoại : 0902 87 26 08 - 097 377 26 08

Email : xetnghiemtannoi@gmail.com Yahoo: xetnghiemmau