Sàng lọc sớm giúp phát hiện ung thư cổ tử cungSàng lọc sớm giúp phát hiện ung thư cổ tử cung

Ảnh: minh họa

(Liên hệ với số hotline: 097 377 2608 để được tư vấn trực tiếp)

Xét nghiệm sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung là gì?

Là phương pháp khám để kiểm tra tình trạng cổ tử cung của bạn. (Cổ tử cung là phần thấp nhất của tử cung, nằm phía trên âm đạo).

Nhiều phụ nữ cảm thấy lo lắng khi làm xét nghiệm này. Tuy nhiên, xét nghiệm định kỳ để phát hiện và xử lý sớm những bất thường trước khi chúng trở nên nghiêm trọng đã cứu sống được hàng trăm ngàn người mỗi năm. Vì vậy, bạn đừng lo lắng, nên tự tin vì bạn đã kiểm soát được sức khỏe của mình.Tại sao xét nghiệm sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung lại quan trọng?

Xét nghiệm sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung cho phép phát hiện những thay đổi ở tế bào cổ tử cung của bạn. Những thay đổi này tuy diễn biến chậm nhưng có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung. Khi phát hiện tế bào bất thường, bạn sẽ được theo dõi một cách chặt chẽ và/hoặc được điều trị ngay từ giai đoạn đầu tiên.Khi nào nên xét nghiệm sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung?

Marie Stopes International tại Việt Nam (MSIVN) khuyên tất cả phụ nữ đã có quan hệ tình dục ở độ tuổi 30 – 49 nên làm xét nghiệm sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm xét nghiệm sớm hơn nếu thấy biểu hiện bất thường.

Nếu trong lần xét nghiệm đầu tiên này, bạn không phát hiện bất cứ biểu hiện bất thường nào, cứ mỗi 3 năm sau đó, bạn nên xét nghiệm lại một lần. Tại các phòng khám Marie Stopes International Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ xét nghiệm sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung như là một dịch vụ quan trọng của gói chăm sóc sức khỏe phụ nữ hoặc làm xét nghiệm riêng biệt, tùy theo yêu cầu của bạn.Xét nghiệm sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung được thực hiện như thế nào?

Trước hết,, người cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu bạn nằm lên trên bàn khám và nhẹ nhàng đưa dụng cụ vào trong âm đạo của bạn, để có thể nhìn rõ cổ tử cung. Sau khi quan sát các phần liên quan, sẽ thấm một ít Acide Acetic (nồng độ 3% đến 5%) vào cổ tử cung. Kết quả sẽ có sau 1 vài phút và tùy vào tình trạng của bạn mà người cung cấp dịch vụ sẽ trao đổi với bạn các thông tin liên quan.Làm xét nghiệm có đau không?

Bạn đừng lo lắng!

Bạn có thể thấy cảm giác hơi xót hoặc rát nhẹ, nhưng điều này không nguy hiểm.và sẽ qua rất nhanh. Một số phụ nữ thậm chí còn không cảm thấy gì cả. Hãy thư giãn, bạn sẽ thấy thoải mái.Điều gì sẽ xảy ra nếu kết quả không bình thường?

Bạn đừng sợ!

Bất kỳ thay đổi nào của tế bào bề mặt cổ tử cung đều diễn ra một cách chậm chạp.

Chúng tôi sẽ giải thích đầy đủ về kết quả xét nghiệm của bạn và hướng dẫn bạn các bước nên làm tiếp theo. Chúng tôi có thể khuyên bạn tiếp tục theo dõi, điều trị hoặc khuyên bạn đến cơ sở y tế phù hợp.Tôi sẽ được điều trị như thế nào?

Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm, người cung cấp dịch vụ sẽ thảo luận với bạn các bước tiếp theo. Trong trường hợp xét nghiệm cho kết quả không tốt, việc điều trị kịp thời sẽ mang lại kết quả tích cực, đặc biệt khi bệnh được phát hiện sớm.

* Mọi chi tiết xin liên hệ:

XÉT NGHIỆM NHANH


Địa Chỉ : 311/2/7 Nơ Trang Long P.13 Q. Bình Thạnh Tp . HCM

Điện Thoại : 0902 87 26 08 - 097 377 26 08

Email : xetnghiemtannoi@gmail.com Yahoo: xetnghiemmau