Kiểm tra máu , chính xác trong việc phát hiện ung thư buồng trứng


Kiểm tra máu , chính xác trong việc 
phát hiện ung thư buồng trứng

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một phương pháp mới để chẩn đoán ung thư buồng trứng. Có vẻ như là một xét nghiệm máu đơn giản được phát hiện bởi những người ở Vermillion, một công ty chẩn đoán y khoa có thể xác định xem khối u buồng trứng là lành tính hay ác tính. Các kiểm tra, OVA1, đã được phê duyệt trong các thử nghiệm lâm sàng từ năm 2009, và kết quả rất đáng khích lệ. Các nhà nghiên cứu đã chuyển sự chú ý của họ để hai nhóm đối tượng: nhóm phụ nữ mắc bệnh ung thư buồng trứng giai đoạn sớm và những người tiền mãn kinh. Các nghiên cứu được thực hiện trên 494 bệnh nhân và kiểm tra độ nhạy là 91% cho các phụ nữ bị ung thư buồng trứng giai đoạn sớm và 94% cho phụ nữ tiền mãn kinh. Ngoài ra, tỷ lệ dương tính giả là rất thấp (2%). Một thử nghiệm như vậy sẽ rất hữu ích trong thực hành lâm sàng không chỉ cho bệnh nhân ung thư buồng trứng bị nghi ngờ mà còn cho các bác sĩ. Không cần phải nói, một xét nghiệm máu để giải quyết nguồn gốc của khối u buồng trứng lành tính hoặc ác tính sẽ tiết kiệm tiền và thời gian.

(Ảnh minh họa)
(Liên hệ với số hotline: 097 377 2608 để được tư vấn trực tiếp)


Kiểm tra OVA1 được khuyến cáo cho phụ nữ bị nghi ngờ ung thư buồng trứng trước khi trải qua phẫu thuật hoặc sinh thiết. Xét nghiệm này phân tích các dấu hiệu thực sự cụ thể hơn của ung thư buồng trứng: transthyretin (TT), apolipoprotein A-1 (ApoA-1), beta2-microglobulin (Beta2M), transferrin (TFR), và 125 kháng nguyên ung thư (CA -125). Nói cách khác, thử nghiệm nhấn mạnh nếu khối u là ác tính hay không. Điều này sẽ là một cách rất dễ dàng để chẩn đoán ung thư buồng trứng. Có rất nhiều khối u buồng trứng, một số là ác tính và một số là lành tính. Không cần phải nói điều trị khác nhau cho hai loại khác nhau của các khối u. Khối u lành tính có thể được thường được loại bỏ và họ không lây lan hoặc xâm lấn các mô khác, không giống như các khối u ác tính. Do đó rất quan trọng để xác định nguồn gốc của khối u.

Khối u buồng trứng có thể có nhiều nguồn gốc. Hầu hết có nguồn gốc từ biểu mô buồng trứng, nhưng cũng có những khối u có nguồn gốc từ tế bào mầm (cái gọi là u quái) hoặc khối u xuất phát từ buồng trứng stroma. Có một lớp học quan trọng của các khối u lành tính, có nghĩa là nó không phải là ung thư. Các khối u buồng trứng phổ biến nhất được thể hiện đầy hơi, đau bụng hoặc vùng chậu, xuất huyết âm đạo, các triệu chứng tiết niệu, vv. Vì vậy, các triệu chứng mơ hồ. Mở sờ nắn, có thể quan sát một khối lượng bụng hoặc vùng chậu. Có những tình huống trong đó ung thư buồng trứng vẫn còn trong thời gian dài không có triệu chứng hoặc nó được phát hiện tình cờ.

Trong hầu hết các trường hợp, ung thư buồng trứng được chẩn đoán bằng cách sử dụng kiểm tra lâm sàng, xét nghiệm máu (xét nghiệm máu và đánh dấu khối u, CA 125), và hình ảnh. Intravaginal siêu âm, cùng với CT, MRI có thể giúp chẩn đoán ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, chỉ kiểm tra mô bệnh học thực hiện trên mẫu sinh thiết có thể cho biết nếu khối u lành tính hoặc ác tính.

Read more: http://www.doctortipster.com/10182-new-blood-test-very-accurate-in-detecting-ovarian-cancer.html#ixzz2DDf7dPEG

* Mọi chi tiết xin liên hệ:


XÉT NGHIỆM NHANH


Địa Chỉ : 311/2/7 Nơ Trang Long P.13 Q. Bình Thạnh Tp . HCM

Điện Thoại : 0902 87 26 08 - 097 377 26 08

Email : xetnghiemtannoi@gmail.com Yahoo: xetnghiemmau