Eosinophils (Bạch cầu ái toan)

Eosinophils (Bạch cầu ái toan)


(Ảnh minh họa)
(Liên hệ với số hotline: 097 377 2608 để được tư vấn trực tiếp)


Bạch cầu ái toan bình thường có kích thước tương tự như bạch cầu trung tính hoặc có thể lớn hơn một chút. Hạt nhân bilobed để multilobed và có thô, chất nhiễm sắc, tối clumped. Các tính năng đặc biệt của bạch cầu ái toan là màu hồng sáng hạt tế bào chất (có chứa protein cơ bản lớn, peroxidase bạch cầu ái toan, và các chất khác). Hình thái của các hạt thay đổi một chút với các loài. Trong con chó, hạt có màu hồng đỏ và variably kích thước trong hầu hết các giống. Chó săn thỏ và một số giống khác có thể có hạt rõ ràng do sự hấp thu vết thay đổi, do đó, bạch cầu ái toan có thể là khó khăn hơn để phân biệt (được gọi là "màu xám" hoặc bạch cầu ái toan "vacuolated"). Ở mèo, các hạt nhỏ và hình que, ở ngựa là rất lớn và màu hồng sáng (xem hình trên), và ở gia súc họ là nhỏ và thống nhất kích thước.

Bạch cầu ái toan được sản xuất trong tủy, lưu hành trong máu trong một vài giờ, và di chuyển vào các mô, nơi họ sống sót trong vài ngày. Gia tăng sản xuất bạch cầu ái toan được trung gian bởi các yếu tố sản xuất bởi một số tế bào lympho T hoạt. Corticosteroid làm giảm số lượng bạch cầu ái toan trong máu, nhưng tăng các hồ bơi tủy bạch cầu ái toan.

Tăng số lượng bạch cầu ái toan lưu hành có thể được nhìn thấy trong các phản ứng quá mẫn, như với một số hình thức ký sinh các chứng dị ứng. Sự hiện diện của khối u tế bào mast ở động vật cũng có thể được kết hợp với tăng bạch cầu ái toan. Basophilia đôi khi xảy ra đồng thời với tăng bạch cầu ái toan. Tự phát "hypereosinophilic" hội chứng đã được thấy thường xuyên ở mèo.

Tăng bạch cầu ái toan
Tăng bạch cầu ái toan là một con số gia tăng bạch cầu ái toan. Nó thường được kết hợp với ký sinh (đặc biệt là những ký sinh trùng với một giai đoạn chuyển đổi mô) và phản ứng quá mẫn. U nhất định cũng có thể thúc đẩy sản xuất và phát hành của bạch cầu ái toan. Này được phổ biến nhất được thấy với các tế bào mast khối u, nhưng cũng đã được mô tả với lymphoma, ung thư biểu mô tế bào vảy, và một số loại khối u khác. Cơ chế của tăng bạch cầu ái toan paraneoplastic này là không phải lúc nào cũng biết đến, nhưng có thể là do phát hành các cytokine bởi các tế bào ung thư, thúc đẩy sản xuất bạch cầu ái toan (ví dụ như IL-5). Một nguyên nhân tiềm năng cho tăng bạch cầu ái toan là Addison s bệnh.


Eosinopenia
Eosinopenia là một số lượng giảm bạch cầu ái toan. Nó có thể là khó khăn để tài liệu bởi vì phạm vi bình thường bạch cầu ái toan có thể đi xuống đến số không. Eosinopenia phổ biến nhất là do corticosteroids tăng (stress leukogram).

* Mọi chi tiết xin liên hệ:


XÉT NGHIỆM NHANH


Địa Chỉ : 311/2/7 Nơ Trang Long P.13 Q. Bình Thạnh Tp . HCM

Điện Thoại : 090  287 2608 -  097 377 26 08
Email : xetnghiemtannoi@gmail.com Yahoo: xetnghiemmau