Chủ đề Triglycerides


Chủ đề TriglyceridesCấu trúc của chất béo trung tính

(Liên hệ với số hotline: 097 377 2608 để được tư vấn trực tiếp)


Hãy để chúng tôi nói chuyện một cái gì đó về triglyceridesbởi vì nó có một kết nối tốt của tôi cholesterol bài hôm qua và nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em với chất béo trung tính caocấp có nguy cơ cao của trái tim và bệnh động mạch trên 40 đến 50.

Axit béo có thể được bão hòa, không bão hòa, không bão hòa đa hoặc trans- axit béo . axit béo mà được lấy từ các nhà máy hoặc lipid cá là hơn không bão hòa và chứa nhiều hơn các thiết yếu axit béo đó là cần thiết cho con người nhưng không thể tổng hợp, trong khi bão hòa và trans axit béo hoặcchất béo trans là những người không mong muốn.

Chất béo bão hòa và chất béo trans không mong muốn bởi vì họ trở nên rắn ở nhiệt độ phòng và họ không chỉ cần tăng mức độ chất béo trung tính nhưng mức độ cholesterol trong máu cũng như. Mặt khác, các chất béo không bão hòa và không bão hòa đa là chất lỏng ở nhiệt độ phòng. Chất béo không bão hòa đa có tác dụng làm giảm cholesterol trong khi các chất béo không bão hòa không.Chúng tôi xem xét không bão hòa axit béo là nguồn cung cấp chất béo, thứ haikhông bão hòa đa axit béo , bởi vì giống như chất béo không bão hòa đa nói từ các nhà máy. Và, như chúng ta đều biết cây không có cholesterol.

Để biết thêm về các axit béo , vui lòng kiểm tra biết lượng chất béo của bạn , điều bạn cần biết về axit béo Trans , chất béo và kết nối của nó đến ung thư . Axit béo được tổng hợp từ acetyl CoA (acetyl CoA đóng một vai trò trung tâm trong chuyển hóa trung gian giữa carbohydrate trao đổi chất và chuyển hóa chất béo trong tổng hợp, dị hóa, hoặc sử dụng các chất dinh dưỡng để sản xuất năng lượng và tăng trưởng).

Hầu hết các axit béo trong cơ thể là thành phần của các chất béo trung tính và lắng đọng trong các mô mỡ như FAT. Tế bào mỡ chuyển đổi axit béo thànhtriglycerides este hóa. Các tế bào cần glucose cho chất béo trung tính hình thành. Ba axit béo cộng với một glycerol tạo thành một chất béo trung tính . Dư thừa carbohydrate trong bữa ăn tạm thời có thể được gửi như là chất béo trung tính sau khi chuyển đổi glucose thành axit béo . Insulin làm tăng quá trình tổng hợp chất béo trung tính bởi các tế bào mỡ, trong khi tốc độ thiếu hụt lên thủy phân chất béo trung tính . Triglycerides chiếm khoảng 95% mô mỡ theo trọng lượng và hình thức chính của lưu trữ lipid trong con người.

Trong huyết tương, như cholesterol, triglycerides bị đình chỉ trong giải pháp bởi một protein vỏ và phospholipid được biết đến như là các hạt lipoprotein. Nó được vận chuyển trong huyết tương chủ yếu là trong các hình thức chylomicrons vàlipoprotein mật độ thấp (VLDL), nhưng cũng có mặt với số lượng nhỏ tronglipoprotein mật độ thấp (LDL) và lipoprotein mật độ cao (HDL). Chylomicrons vận chuyển số lượng lớn của chế độ ăn uống triglycerides từ ruột đến các tế bào cơ, các mô mỡ như acid béo tự do (FFA) hoặc sử dụng năng lượng hoặc để lưu trữ như là triglycerides . Trong khi VLDL vận chuyển nội sinh triglycerides từ gan đến các mô trên khắp cơ thể để sử dụng hoặc lưu trữ năng lượng.

Thông thường nồng độ chất béo trung tính , huyết thanh được yêu cầu, hoặc kết hợp với cholesterol toàn phần hoặc như là một phần của bảng điều khiển lipidkiểm tra (cholesterol toàn phần, triglyceride , HDL, LDL và VLDL xác định) để ước tính mức độ rủi ro cho hyperlipoproteinemia, bệnh động mạch vành (CAD),trái tim bệnh và đột quỵ.

Khi chuẩn bị cho kiểm tra chất béo trung tính , bệnh nhân được hướng dẫn để nhanh chóng (không có gì bằng miệng) trong ít nhất 12 giờ trước khi máu được rút ra để đảm bảo rằng tất cả các chylomicrons từ nguồn thực phẩm cuối cùng của đã được thông.

Đây là một giá trị bình thường nói chung chấp nhận được của các chất béo trung tính dành cho người lớn: 
mong muốn: Ít hơn 150 mg / dL (1,70 mmol / L) 
Borderline cao: 150-199 mg / dL (1,7-2,2 mmol / L) 
: 200-499 mg / dL (2,3-5,6 mmol / L) 
nặng cao: Lớn hơn 500 mg / dL (5,6 mmol / L)

Lưu ý: Bình thường giá trị phạm vi có thể thay đổi chút ít giữa các phòng thí nghiệm khác nhau.

* Mọi chi tiết xin liên hệ:


XÉT NGHIỆM NHANH


Địa Chỉ : 311/2/7 Nơ Trang Long P.13 Q. Bình Thạnh Tp . HCM

Điện Thoại : 0902 87 26 08 - 097 377 26 08

Email : xetnghiemtannoi@gmail.com Yahoo: xetnghiemmau